จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)
จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)

Call Us Click

จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)

 

จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์

กู้ชีพ กู้ภัยและงานภาคสนาม

จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)

Email Office Click!

หน้าที่ของทีมแพทย์ฉุกเฉินระดับตติยภูมิ

สถานการณ์การร่วมมือช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในรถที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ในทั่วโลกการชนกันของรถยนต์ (MVCs) ยังคงเป็นสาเหตุของการบาดเจ็บสาหัสและการเสียชีวิต แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมของคน สุขภาพของพลเมืองทั้งหมด และการเปลี่ยนแปลรูปแบบยานพาหนะก็ไม่ได้ทำให้การช่วยชีวิตและการปฐมพยาบาลผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนจากการบริการทีมแพทย์ฉุกเฉิน(EMS) ทำได้ง่ายขึ้น

 

ลูกทีมฉุกเฉินต้องร่วมมือกันมุ่งเน้นความสำคัญอันดับแรกด้านความปลอดภัยของผู้ได้รับบาดเจ็บและคนไข้การใช้เครื่องมือ การตัดสินใจด้วยกลวิธีและการดูแลผู้บาดเจ็บในระหว่างการเคลื่อนย้ายให้ถึงมือทีมแพทย์อุบัติเหตุโดยเร็วที่สุด ทีมงานถูกฝึกให้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บให้ได้รับการดูแลจากทีมอุบัติเหตุภายใน “ชั่วโมงทอง” ซึ่งเป็นเวลา 60 นาทีแรกหลังได้รับการบาดเจ็บ ดังนั้นชั่วโมงทองจะไม่เหมือนกับการปฏิบัติการสุ่มแต่เป็นกระบวนการขนย้ายผู้บาดเจ็บในเวลาอันสั้นที่ถือปฏิบัติในทีมอุบัติเหตุทั่วประเทศเพื่อลดการเสียชีวิตจากการเสียเลือดหรืออาการช็อค

 

การช่วยเหลือผู้ติดในรถเพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการสูญเสีย(DCEx)

นั้นต้องการทีมเข้าใช้แผนการช่วยชีวิตที่มีความซับซ้อนและพัฒนาแผนการช่วยเหลือและการแพทย์ร่วมกันด้วยกลวิธีบรรเทาอาการบาดเจ็บของคนไข้ การช่วยเหลือที่มีเรื่องเวลาและความเสี่ยงต่อผู้รอดชีวิตและทีมทำงาน เป้าหมายของ DCExคือการพัฒนาให้มีการรอดชีวิตมากขึ้นโดยทีมช่วยเหลือ โดยใช้กลวิธีที่มีประสิทธิภาพและมุ่งเน้นที่ผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่าอุบัติเหตุ

 

หน่วยบริการแพทย์ฉุกเฉิน (EMS) ควรวิ่งรถบนเส้นทางที่มุ่งไปยังโรงพยาบาลโดยเลี่ยงเส้นทางรถติด ไม่ควรใช้เส้นทางต้านลมและขึ้นเนินไปพร้อมกันนี้เพราะอาจก่อให้เกิดอันตราย และควรกันส่วนพื้นที่สำหรับเครื่องมือช่วยชีวิตและอุปกรณ์ดับเพลิง

การช่วยเหลือผู้ติดในรถก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากต่อผู้ช่วยชีวิตและผู้รอดชีวิต ดังนั้นทีมทำงานควรปฏิบัติการในพื้นที่เขตปลอดภัยที่มีอากาศร้อน อบอุ่น และอากาศเย็น หากเป็นเขตโซนร้อนควรปฏิบัติงานรอบ ๆ รถยนต์ที่เสียหายในระยะ 15 ฟุต และทุกคนในพื้นที่นั้นควรสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) เช่นรองเท้าหุ้ม กางเกงขายาว เสื้อแจ็คเก็ต แว่นตา ถุงมือและการป้องกันระบบทางเดินทายใจที่จำเป็น เพราะทุกครั้งที่เกิดรถชนกันทำให้ได้รับอันตรายที่รุนแรงจากเพลิงไหม้รุนแรง กระแสไฟฟ้า โลหะหยาบ ขีปนาวุธ ของตกหล่น การปนเปื้อนทางชีวิภาพ และการหายใจเอาฝุ่นและควันเข้าไป

 

การปกป้องผู้ได้รับบาดเจ็บ ควรใช้อุปกรณ์ที่แข็งและนุ่ม  หากเป็นอุปกรณ์ลักษณะแข็งทำจากเช่น โพลีคาร์บอเนตจะช่วยป้องกันผู้บาดเจ็บจากเศษวัสดุและเครื่องมือต่าง ๆ ส่วนอุปกรณ์ลักษณะนุ่มเช่น ผ้าจะช่วยป้องกันผู้บาดเจ็บจากเศษแก้วบาด หากเครื่องมือที่ใช้มีประกาย ควรหาผ้าที่ไม่ติดไฟคลุมป้องกันผู้บาดเจ็บเอาไว้ และหากจำเป็น ลูกทีมควรสามารถป้องกันฝุ่นให้กับผู้บาดเจ็บด้วยเช่นกัน

 

กลุ่มกู้ภัยดูแล และเคลื่อนย้าย ต้องรับทราบการปฏิบัติงานทั้งหมดของพวกเขาต้องแบ่งปันช่วงเวลาสำคัญเดียวกันกับทีมปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งโรงพยาบาล การเคลื่อนย้ายอย่างถูกต้องและทันเวลาคือการนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถไปพร้อมกับทีมแพทย์จนกว่าจะส่งถึงมือทีมอุบัติเหตุที่โรงพยาบาล ซึ่งถือเป็นวิธีที่มีคุณภาพของการปฏิบัติงานที่ราบลื่น การขนส่งทีมแพทย์ต้องมีความพร้อมดูแลผู้บาดเจ็บหลังจากติดอยู่ในรถ รถพยาบาลต้องมีการจัดตำแหน่งอุปกรณ์ที่ดี มีเตียงพยาบาลและอุปกรณ์ตรึงพร้อมเคลื่อนย้าย สายฉีดน้ำเกลือ และจัดให้ผู้บาดเจ็บอยู่ในที่อบอุ่นและปลอดภัย

 

ด้วยการศึกษาและการฝึกอบรมที่เหมาะสม การบริการทีมแพทย์ฉุกเฉิน (EMS) สามารถช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บรุนแรงของผู้บาดเจ็บ การรวมหน่วยดูแลทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูง การมีแผนการกู้ภัยที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทันเวลาสามารถส่งให้ถึงทีมอุบัติเหตุที่โรงพยาบาลเพื่อปฏิบัติการดูแลในขั้นต่อไป

 

ที่มา:  http://www.jems.com/articles/print/volume-40/issue-6/features.html

All rights reserved © Mert Business

บริษัท เมิร์ท บิสซิเนส จำกัด​

เลขที่ 41/18 หมู่ 6 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110​

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0125558015194

www.mertbusiness.com

โทรสาร 02-157-2031

080-5626516