2. เครื่องช่วยหายใจ

เครื่องช่วยหายใจมีกลไกที่ช่วยในการนำอากาศเข้าสู่ปอดของผู้ป่วย และจะใช้ขณะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่หายใจได้ไม่เพียงพอ หรือหายใจไม่ออกไปยังโรงพยาบาล  มีท่อออกซิเจนติดอยู่กับเครื่องช่วยหายใจเพื่อจ่ายออกซิเจนให้แก่ผู้ป่วย

 

3. อุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วย

อุปกรณ์กู้ภัยประกอบรถพยาบาลนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การรองรับอย่างมั่นคงสำหรับผู้ป่วยที่อาจมีการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง  สามารถใช้ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในระยะทางสั้น ๆ ได้

 

4. เครื่องอบฆ่าเชื้อ

เครื่องอบฆ่าเชื้อเป็นอุปกรณ์กู้ภัยที่สำคัญในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ทุกรูปแบบ เช่น เชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส และสิ่งมีชีวิตรูปแบบอื่นที่เกาะอยู่ตามเครื่องมือผ่าตัด หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ

 

 

5. เครื่องดูดเสมหะ

เครื่องดูดเสมหะใช้ในการดูดสารคัดหลั่งและของเหลวออกจากทางเดินหายใจของผู้ป่วย ในขณะที่ผู้ป่วยมีอาการทางระบบทางเดินหายใจอย่างรุนแรง หรือมีเลือดออกภายใน  การดูดช่วยนำเอาของเหลวที่สะสมภายในออกมาได้

6. เครื่องดมยาสลบ

เครื่องดมยาสลบเป็นอุปกรณ์ที่ให้แก๊สทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องในปริมาณที่แม่นยำ เพื่อให้ผู้ป่วยคงอยู่ในสภาวะสลบที่เหมาะสม

 

7. กระเป๋าใส่ยา

กระเป๋าขนาดเท่ากระเป๋าถือทั่วไปนี้เป็นที่เก็บยา ซึ่งจะเก็บยาที่นักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ต้องใช้ไว้ตามช่องต่าง ๆ  กระเป๋านี้มีการบุอย่างดีเพื่อป้องกันหลอดยาต่าง ๆ ภายในกระเป๋า

 

8. อุปกรณ์จ่ายออกซิเจน

อุปกรณ์จ่ายออกซิเจนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์กู้ภัยประกอบรถพยาบาลขั้นพื้นฐานที่มีความสำคัญที่สุด เพราะมันช่วยให้ออกซิเจนอย่างเพียงพอกับผู้รอดภัยจากเหตุเพลิงไหม้ หรือผู้ป่วยที่หายใจลำบาก เช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืด หรือเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยที่หมดสติ

 

9. อุปกรณ์พยุงคอ

อุปกรณ์พยุงคอ หรือเฝือกดามคอเป็นอุปกรณ์ลักษณะวงกลมปรับขนาดได้ ซึ่งนักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์จะใส่ไว้รอบคอของผู้ป่วยที่อาจมีอาการบาดเจ็บทางศีรษะหรือคอ เพื่อลดการเคลื่อนไหวของคอ ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บมากขึ้นได้  อุปกรณ์นี้มีหลายขนาด ซึ่งมีการใช้งานแบบเดียวกัน

 

10. เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ

อุปกรณ์นี้ควบคุมอัตราของสารละลายที่จ่ายให้กับผู้ป่วย  นักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ขั้นสูงจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในขณะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยระหว่างโรงพยาบาล  สามารถควบคุมอัตราและปริมาณของของเหลวที่ส่งได้โดยการตั้งค่าในอุปกรณ์เหล่านี้

 

บริษัท เมิร์ท บิสซิเนส จำกัด ขายเครื่องมือแพทย์ ,อุปกรณ์ปฐมพยาบาลฉุกเฉิน, เครื่องกระตุกหัวใจ, เครื่องทําออกซิเจน รวมไปถึง ขายรถกู้ภัย กู้ชีพ รถพยาบาล 

 

Sources

https://www.emergency-live.com/ambulance/top-10-ambulance-equipment

https://www.arrivealive.mobi/equipment-used-by-emergency-medical-services

https://www.futurehealthconcepts.com/blog/posts/10-pieces-of-medical-equipment-all-hospitals-need.html

 

Nunt

 

จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)
จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)

Call Us Click

จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)

 

จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์

กู้ชีพ กู้ภัยและงานภาคสนาม

จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์  กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล, รถออกหน่วย (ครบวงจร)

Email Office Click!

WHO จัด 10 อันดับอุปกรณ์กู้ภัยทางการแพทย์ที่ใช้ในรถพยาบาล

การบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์กู้ชีพพิเศษในการรักษาฉุกเฉิน  รถพยาบาลมีบทบาทสำคัญมากในกรณีนี้ จึงต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ประกอบรถพยาบาลอย่างครบถ้วนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินทุกรูปแบบ  โรงพยาบาลทุกแห่งควรต้องมีชุดอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมใช้อยู่เสมอ  ชุดอุปกรณ์นี้จะรวบรวมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลฉุกเฉินหลายประเภท ตั้งแต่เปลรับนั่งนอนแบบพื้นฐาน ไปจนถึงอุปกรณ์ขั้นสูงที่ใช้ในหน่วยดูแลผู้ป่วยหนัก  ต่อไปนี้เป็น 10 อันดับแรกของอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความสำคัญมากและต้องมีประกอบรถพยาบาลทุกคันเสมอ

 

จอมอนิเตอร์และเครื่องกระตุกหัวใจ ECG

จอมอนิเตอร์ ECG คอยติดตามคลื่นหัวใจไฟฟ้าและแสดงค่า ECG ของผู้ป่วยบนจอ และทำให้นักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์สามารถติดตามจังหวะการเต้นของหัวใจโดยรวมและระบุความผิดปกติต่าง ๆ ได้

เครื่องกระตุกหัวใจใช้ในการช็อคหัวใจที่เต้นผิดจังหวะ เพื่อสร้างความเสถียรสำหรับหัวใจที่จะมีภาวะหยุดเต้นเฉียบพลัน หรือเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยอาการทรุดหนัก

ประเภทของเปลที่ใช้ในการแพทย์

All rights reserved © Mert Business

บริษัท เมิร์ท บิสซิเนส จำกัด​

เลขที่ 41/18 หมู่ 6 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110​

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0125558015194

www.mertbusiness.com

โทรสาร 02-157-2031

080-5626516